Chào mừng bạn đến với website Tiểu học Lương Thế Vinh
Thứ bảy, 21/5/2022, 17:0
Lượt đọc: 18

Chào các bạn nhỏ thân yêu của Trường Tiểu học Lương Thế Vinh! Chuyên mục “Đọc sách cùng trẻ” kì 7 chúng ta sẽ khám phá thêm câu chuyện "Quả táo của Bác" và các bạn thiếu nhi năm châu nhé!

Giản dị và đầm ấm, Bác luôn dành tình cảm yêu thương chân thành nhất dành cho thiếu nhi. Mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng lúc nào Người cũng nghĩ đến các cháu nhỏ, mong dành những gì tốt đẹp nhất cho thế hệ măng non – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Những câu chuyện bình dị, gần gũi, đời thường về Bác luôn toát lên vẻ đẹp của một tâm hồn, nhân cách lớn.

Có một câu chuyện mà đến ngày nay nhân dân và trẻ em Pháp vẫn còn nhắc nhở với tất cả tấm lòng yêu mến và cảm phục, đó là câu chuyện Quả táo của Bác Hồ.

        Truyện Quả táo của Bác Hồ là một trong những câu chuyện hay nhất về Bác và các cháu nhỏ ngoại quốc.

        Đây là một trong số rất nhiều truyện thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của Bác Hồ với các cháu thiếu nhi. Dù có ở đâu và dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa Bác vẫn dành tình yêu thương trẻ em vô tận.

        Để hiểu thêm về tình yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi cũng như tình cảm của các bạn nhỏ dành cho Bác, chúng ta hãy khám phá câu chuyện “Quả táo của Bác Hồ”

Năm 1946, Bác Hồ sang thăm nước Pháp. Nhân dân và thiếu nhi Pháp rất vui mừng, phấn khởi. Họ tụ tập, vẫy tay và hoan hô Bác tại các nơi Bác đi qua hay đến thăm.
Hôm ấy, Tòa thị chính Pari mở tiệc lớn đón mừng Bác. Tiệc tan, mọi người vô cùng ngạc nhiên khi thấy Bác Hồ cầm theo một quả táo.
Khi Bác ra đến ngoài cửa thì có một đám thiếu nhi ríu rít chạy tới chào. Bác tươi cười bế một em bé gái nhỏ lên hôn và đưa cho em quả táo. Mọi người bấy giờ mới vỡ lẽ và rất cảm động trước tình cảm của Bác dành cho các em thiếu nhi.
Ngày hôm sau, câu chuyện "Quả táo của Bác Hồ" đã được các báo đăng lên trang nhất. Còn em bé sau khi nhận được quả táo của Bác thì giữ khư khư trong tay, ai xin cũng không cho. Lúc về nhà, em để quả táo lên bàn học của mình. Cha mẹ bảo:
- Con ăn đi kẻo để lâu quả táo sẽ hỏng mất.
Thế nhưng, em bé nhất định không ăn và bảo:
- Đó là quả táo Bác Hồ cho con, con sẽ giữ thật lâu làm kỷ niệm.

(Sưu tầm)

 

 

Tác giả: admin
Nguồn tin: Trường Tiểu học Lương Thế Vinh

Tin cùng chuyên mục

87